0925 38 83 38

Học phí tại các trường đại học Đức bạn có biết?

Có rất nhiều bạn đặt ra những câu hỏi về học phí tại các trường đại học tại Đức. So với các nước khác như Anh hay Mỹ thì học đại học ở Đức rẻ hơn rất nhiều. Nhưng điều ấy không có nghĩa rằng bạn không phải trả gì cả. Hiện nay bạn vẫn phải trả học phí tại 2 trong số 16 bang của Đức.
 Hãy cùng xem bản đồ dưới đây để thấy được học tập tại tiểu bang nào của Đức thì bạn phải trả học phí tính đến thời điểm hiện tại.
getmapimg Học phí tại các trường đại học Đức bạn có biết?
Langzeitstudiengebühren: (Tạm dịch Phí kéo dài thời gian học)
Einige Hochschulen verlangen rund 500 Euro pro Semester von Studierenden, die drei bis vier Semester über der Regelstudienzeit sind.
Đối với các sinh viên học quá thời gian quy định 3 đến 4 học kì, các trường sẽ thu khoảng 500 Euro tiền phí cho mỗi học kì tiếp sau đó.
Cao học:
Thông thường chi phí cho việc học Thạc sĩ là bắt buộc. Phí này có thể nằm trong khoảng từ 650 đến hàng ngàn Euro mỗi học kì. Thêm vào đó mỗi học kì bạn đều phải trả Semesterbeitrag cho trường (phí đăng kí cho học kì đó).
Chú ý! Đừng nhầm lẫn giữa học phí (Studiengebühren) và Semesterbeitrag. Semesterbeitrag hoàn toàn không nằm trong học phí ,mà bạn phải trả nó riêng cho trường, nhiều hay ít phụ thuộc vào từng trường. Số tiền này để chi trả cho các chi phí hành chính, cũng như các khoản chi tiêu xã hội của ASTA và Studentenwerk. Ngoài ra, tùy từng trường mà Semesterbeitrag có kèm theo cả những dịch vụ khác như Vé kì (Semesterticket – với vé này bạn có thể đi tàu và xe buýt) hoặc được hưởng các lợi ích khác (Ví dụ như được giảm giá trong một số dịch vụ ưu đãi sinh viên)
<Nguồn: sividuc>

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Đăng kí tư vấn
Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC MIỄN PHÍ

Vui lòng để lại thông tin,
Chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn tốt nhất!