(0238) 3 579 678
(0238) 3 579 678

Quy trình Du học Đại học CHLB Đức 2018

I. Tại Việt Nam

1. Học tiếng Đức tại Việt Nam (7-9 tháng)
 • Học tiếng Đức và thi B1

Bạn học tiếng Đức càng tốt thì càng thuận lợi trong việc học tập tại CHLB Đức. Ở thời điểm hiện tại, bằng B1 là điều kiện tiên quyết để xin Visa và thư mời của trường dự bị Đại Học tại Đức. Ngoài ra, một số ít trường tại CHLB Đức lại yêu cầu bằng B2.

Tại ICOEURO, bạn sẽ bắt đầu lộ trình học tiếng từ A1 – A2 – B1, thời gian học có thể kéo dài từ 7– 9 tháng để thi đỗ được chứng chỉ. Các lớp học tiếng Đức sẽ liên tục được khai giảng hàng tháng để đảm bảo việc học tiếng của bạn được thực hiện đúng tiến độ và kịp thời, với lịch học khá dày, lên tới 5 buổi/ tuần.

 • Thẩm tra APS

Thẩm tra APS nhằm xác định liệu học viên có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để du học Đức hay không. Trong thẩm gia APS, các chứng chỉ học tập như Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (hay Bằng tốt nghiệp THPT), Giấy chứng nhận kết quả của kì thi THPT, Giấy gọi vào đại học có ghi rõ chuyên ngành trúng tuyển,.. của các bạn đều sẽ được thẩm tra đầy đủ.

 • Đăng ký và luyện thi TestAS

Theo điều kiện du học đức năm 2017, để xin học được ở một trường Dự bị Đại học hay Đại học tại Đức, ngoài chứng nhận APS thì các bạn phải trình được kết quả thi TestAS. TestAS là một bài thi tập trung và chuẩn mực nhằm xác định năng lực học tập của sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đức. Đối với bài thi này, bạn có 2 lựa chọn, một là bằng tiếng Đức, hai là bằng tiếng Anh. Một năm chỉ có duy nhất 3 đợt thi TestAS nên đối với các bạn có ý định du học sớm nhất cần liên hệ đăng ký ngay với ICOEURO để được hướng dẫn chi tiết.

2. Hoàn thiện hồ sơ và xuất cảnh (3-6 tháng)
 •  Xin thư mời của trường dự bị Đại Học tại Đức

Dựa trên sở thích, nguyện vọng của bản thân, năng lực học tập và khả năng ngoại ngữ, bạn sẽ đưa ra lựa chọn trường. Trong giai đoạn này, bạn sẽ được các giáo viên tại Toàn cầu tư vấn hỗ trợ để đảm bảo khả năng đỗ cao nhất.

 •  Mở tài khoản phong tỏa – chứng minh tài chính

Theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức và các Sở Ngoại kiều tại Đức, Du học sinh muốn du học Đức cần chứng minh khả năng tài chính trong suốt thời gian lưu trú, hiện thời ít nhất là 735 EUR/tháng. Bạn phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, đồng nghĩa là phải có 8.820 EUR trong tài khoản phong tỏa.

 • Hoàn thiện và nộp hồ sơ Visa

Ở Việt Nam, việc cấp visa do Ðại sứ quán Ðức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Ðức tại Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách. Để việc cấp visa được thuận lợi nhất, các bạn học sinh đăng ký du học tại ICOEURO chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của quản lý phụ trách hồ sơ, đồng thời chăm chỉ học tiếng và rèn tâm lý thật vững cho những buổi phỏng vấn thử.

II. Tại CHLB Đức

1. Chương trình học dự bị Đại học tại Đức

Chương trình đại học dự bị là chương trình kéo dài từ 1 đến 2 năm dành cho các học sinh quốc tế muốn du học đại học tại các quốc gia khác nhưng chưa đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ hoặc trình độ học vấn theo yêu cầu của hệ thống giáo dục quốc gia đó. Để có thể vào học đại học chính thức, các học sinh quốc tế cần hoàn thành chương trình đại học dự bị trước.

Thi đỗ vào đại học dự bị và học đại học dự bị 1 năm: Trường đại học dự bị (Studienkolleg) sẽ giúp học sinh có kiến thức về các môn toán, tiếng Đức, các môn liên quan đến chuyên ngành mà học sinh đăng ký, ôn luyện và học tập kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi Feststellungsprüfung. Đây cũng là khoảng thời gian rất quan trọng để các học sinh quốc tế làm quen với môi trường học tập, cuộc sống và đặc biệt là rèn luyện tiếng Đức – chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho việc vào học đại học chính thức.

Vượt qua kỳ thi Feststellungsprüfung và vào học đại học chính thức: Kỳ thi Feststellungsprüfung có giá trị tương đương với Abitur (thi tốt nghiệp phổ thông tại Đức). Khi thi đỗ Feststellungsprüfung với điểm số phù hợp, các học sinh có thể lựa chọn một ngành học tại trường đại học bất kỳ trên khắp nước Đức.

2. Quá trình học tập và việc làm sau tốt nghiệp tại Đức

Sau khi chính thức trở thành sinh viên của một trường đại học tại Đức, bạn sẽ cần 4-5 năm để hoàn thiện kiến thức cũng như sở hữu tấm bằng đại học của mình.

Sau tốt nghiệp, 18 tháng là thời gian tối đa để bạn tìm một công việc phù hợp với mình. Thông thường, các sinh viên quốc tế không mất quá nhiều thời gian để tìm một công việc tại CHLB Đức do cơ hội việc làm luôn rộng mở.

 

Du học Đức Toàn Cầu – Đồng hành trọn vẹn

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC THƯƠNG MẠI TOÀN CẦU
 • Trụ sở chính: Số 293 đường Lê Duẩn, Phường Trung Đô, TP Vinh, Tỉnh Nghệ An

ĐT/ Fax: (0238) 3 579 678                        Hotline: 0981 953 683

Website: www.hoptactoancau.com           Email: hoptactoancau2013@gmail.com;

 • Chi nhánh Hà Tĩnh tại Thành Vân, Xuân Thành, Nghi Xuân, Hà Tĩnh

ĐT: (0239) 3 591 777                                  Email: nhantv.toancau@gmail.com;

 • Chi nhánh Hà Nội tại số 6, Biệt thự 5, Khu đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

 ĐT: (0243) 2 069 088

 • Chi nhánh Ninh Bình tại Tổ 7 Quang Sơn, Phường Tây Sơn, TP Tam Điệp, Ninh Bình

ĐT: 0974 525 012

 • Tại CHLB Đức: Herzberg Strabe 33 – 34.10365. Berlin

ĐT: 0049 30 258 158 09

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Đăng kí tư vấn
Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC ĐỨC MIỄN PHÍ

Vui lòng để lại thông tin,
Chúng tôi sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn tốt nhất!